Quay Ngược Thời Gian Đến Các Cột Mốc Lịch Sử Của Seiko

Like:

Khi chúng ta điểm lại các cột mốc lịch sử của Seiko hay bất cứ nhân vật tổ chức lẫy lừng nào khác. Ngoài việc có thêm được kiến thức, cái chúng ta nhận được nhiều hơn nữa đó chính là bài học của sự thành công và cố gắng trong công việc của con người và thương hiệu thành công!

Cột Mốc Lịch Sử Của Seiko

1895 —-Máy chấm công Seikosha

Nhà sáng lập ra Seiko – Kintaro Hattori chỉ mới 21 tuổi đã mở một cửa hàng chuyên sửa chữa đồng hồ tại một huyện nhỏ của Tokyo. Đến năm 31 tuổi ông đã gặp một người bạn đồng hành là kỹ sư Saruhiko Yoshikawa để thiết lập nhà máy Seikosha, tiền thân của Seiko vào năm 1892. Sau nhiều năm sản xuất đồng hồ treo tường chất lượng cao, Seikosha phát hành chiếc đồng hồ bỏ túi đầu tiên còn được gọi là timekeeper- máy chấm công vân tay vào năm 1895. Có trường hợp bộ vỏ màu bạc được làm tại Nhật nhưng bộ máy lại được nhập khẩu từ Thụy Sỹ.

cột mốc lịch sử của seiko 1Chiếc đồng hồ bỏ túi đầu tiên thế giới

1913 —-Chiếc đồng hồ Laurel đầu tiên

Nhận ra được sự phổ biến của đồng hồ đeo tay lan rộng của thế giới và sẽ sớm vượt qua những chiếc đồng hồ bỏ túi nên ông đã cho tiến hành sản xuất. Vào năm 1913 chiếc đồng hồ Laurel ra mắt chỉ cách 11 năm ngày ra đời chiếc đồng hồ treo tường đầu tiên của nhà máy. Lúc này chiếc đồng hồ chỉ được sản xuất khoảng 30-50 chiếc mỗi ngày.

1924 —-Chiếc Seiko Đầu Tiên

Sau trận động đất Kanto tấn công Nhật Bản vào năm 1923, phá hủy nhà máy Seikosha, cổ phiếu và ngăn chặn việc sản xuất đồng hồ của nhà máy. Nhưng Hattori vẫn quyết định nhanh chóng xây dựng lại mặc dù với chi phí vô cùng lớn. Và một năm sau đó thế giới được biết đến tên thương hiệu Seiko. Việc không sử dụng tiếng Anh trên thương hiệu là do đồng hồ Seiko chính hãng muốn khẳng định sự tự tin của mình vào chất lượng sản phẩm có thể được bán ở khắp nơi cạnh tranh trực tiếp với các thương hiệu vượt trội tại phương Tây.

cột mốc lịch sử của seiko 2
Chiếc đồng hồ thương hiệu Seiko đầu tiên

1956 —-Seiko Marvel

Hãng Seiko coi Marvel là chiếc đồng hồ cột mốc lịch sử của Seiko vì là chiếc đầu tiên có bộmáy nằm hoàn toàn trong một bộ khung bảo vệ. Chiếc đồng hồ không đi theo phong trào của các lại đồng hồ Thụy Sỹ hay nơi khác. Mà đi theo phong cách riêng của mình. Đường kính phong trào 26mm lớn hơn so với các Seiko khác.

1960 —- Đồng hồ Grand Seiko đầu tiên

Tự hào là chiếc đồng hồ chính xác tốt nhất thế giới. Các chuyển động cơ học của bộ máy Caliber 3180, có 25 viên đá quý và một tần số 18000VPH. Chiếc đồng hồ này có bộ vỏ màu vàng 34,9mm đường kính và 10mm độ dày. Seiko còn thành lập ra một tiêu chuẩn đo lường về độ chính xác của đồng hồ còn chặt chẽ hơn cả tiêu chuẩn của cơ quan COSC Thụy Sỹ chuyên kiểm định và đánh giá độ chính xác của đồng hồ.

cột mốc lịch sử của seiko 3Chiếc đồng hồ Grand Seiko 1960

1964 —-Chiếc Seiko Chronograph

Thương hiệu tự hào trong cột mốc lịch sử của Seiko về chiếc đồng hồ Chronograph đầu tiên của Nhật Bản để phcụ vụ cho các trò chơi thể thao Olympic được tổ chức tại Nhât Bản. Những chiếc máy của Seiko được dùng làm cổ máy chấm công cho cuộc thi này.

1965 —-150m Seiko Diver

Chỉ một năm sau khi phát hành chiếc Seiko Chronograph đầu tiên đã ra mắt đồng hồ cho các thợ lặn chuyên nghiệp đầu tiên made in Japan. Như tên gọi của nó, trường hợp thép không gỉ của nó là khả năng chịu nước đến 150 mét, và đo 38 mm, đường kính và dày 13,4 mm. Chiếc đồng hồ này có một bezel xoay hai chiều và được trang bị với Caliber tự động 6217 (17 viên ngọc, 18.000 VPH). Vào thời điểm đó, lặn là một sở thích tương đối hiếm, vì vậy đây là một sản phẩm rất đặc biệt. Khi lặn trở nên phổ biến, Seiko tiếp tục tinh chỉnh đồng hồ lặn của nó. Trong năm 1968, nó đã giới thiệu một phiên bản với một cao trào-beat (36.000 VPH) và khả năng chịu nước 300-mét. Đến năm 1975 là chiếc đồng hồ có khả năng chịu nước lên đến 1000 mét

1969 —-Seiko 5 Sports Speed Timer

Năm 1969 là một năm khá quan trọng cho ngành công nghiệp đồng hồ đeo tay vì nó được coi là năm vĩ đại của chronograph, Các hãng đồng hồ đua nhau có được vị trí là nhà sáng lập đầu tiên chiếc đồng hồ chronograph tự động. Kết quả nổi lên các thương hiệu ngày nay là biểu tượng như Breitling Chrono-Matic, Zenith El Primero và Heuer Monaco. Nhưng thật sự chiếc đồng hồ chronograph giây tự động đầu tiên thuộc về Seiko vào tháng năm/1969

1969 —-Seiko Quartz Astron

Khi tất cả các loại đồng hồ cơ khí dường như đã lỗi thời thì Seiko đã cho ra mắt Seiko Quartz Astron, chiếc đồng hồ đầu tiên thế giới có công nghệ thạch anh, đại diện cho sự đột phá mới. Công nghệ thạch anh là chuyển động cực chính xác của một bộ phận âm thoa hình chữ U cho bộ máy Caliber 35A độ chính xác tuyệt vời +/- 5 giây mỗi tháng, lớn hơn nhiều so với bất kỳ chuyển động cơ học nào khác. Đồng hồ còn có ưu điểm là khá nhỏ và mỏng. Và điểm đặc biệt khiến chiếc đồng hồ thành công nhất chính là có giá thành vô cùng tiết kiệm cho mọi người, khiến việc chiếc đồng hồ Quartz này bán chạy cực kỳ.

cột mốc lịch sử của seiko 4Chiếc đồng hồ công nghệ thạch anh đầu tiên

1988 —-Seiko Kinetic

Không từ bỏ những chiếc đồng hồ cơ khí của mình sau khi ra đời chiếc đồng hồ thạch anh của nó. Seiko đã giới thiệu chiếc đồng hồ năng lượng mặt trời năm 1977 và đồng hồ lấy năng lượng từ hoạt động của cánh tay vào năm 1986. Vào năm 1988 đã ghi dấu trong dòng cột mốc lịch sử của Seiko về chiếc đồng hồ Kinetic. Lấy năng lượng từ hoạt động của cánh tay.

2008 —-Seiko Spring Drive Spacewalk

Đáng chú ý nhất chính là vào tháng 10-2008, đã cho ra đời chiếc đồng hồ nhờ vào ông Richard Garriot người có cha là phi hành gia trong NASA và những người đeo đồng hồ Seiko muốn có một chiếc đồng hồ có thể sử dụng ngoài vũ trụ, đi bộ trong không gian. Chiếc đồng hồ chỉ được giới hạn trong 100 chiếc với một miếng đệm được thêm vào để sử dụng cho trường hợp vô cùng lạnh lẽo ngoài vũ trụ.

cột mốc lịch sử của seiko 5Đồng hồ Seiko dành cho phi hành gia

Trong quá trình phát triển của mình Seiko đã phát triển thành tập đoàn có nhiều thương hiệu con và sản xuất đồng hồ cho nhiều thương hiệu khác. Chúng ta cùng nhau đánh giá đồng hồ orient – một thương hiệu con của Seiko trên thị trường!

Cột Mốc Lịch Sử Của Seiko Cuối Cùng Và Điều Cần Lưu Ý

2012 Seiko Astron GPS Solar

Chủ tịch Giám đốc điều hành hiện tại của Seiko, Shinji Hattori đã gửi thông điệp mạnh mẽ trong dòng lịch sử của Seiko bằng việc gắn lại cái tên Astron cho chiếc đồng hồ năng lượng mặt trời GPS của Seiko. Đây là một chiếc đồng hồ năng lượng mặt trời có thể nhận đươc tín hiệu vệ tinh GPS và điều chỉnh thời gian chính xác ở bất cứ nơi nao trên thế giới. Nhận diện được tất cả 39 múi giờ .

Các Astron bao gồm thời gian toàn cầu bằng cách xác định vị trí của nó bằng việc sử dụng GPS, sau đó so sánh thông tin đó với một cơ sở dữ liệu trên máy bay mà chia bề mặt Trái Đất thành một triệu hình vuông, mỗi trong số đó được gán cho một vùng thời gian cụ thể.

Điều Cần Biết Về Thương Hiệu Seiko

Chúng ta cùng tìm hiểu về các mẫu đồng hồ thông qua website trên banner bên dưới nhé

cột mốc lịch sử của seiko

Giá trị của chiếc đồng hồ Seiko đã thể hiện quá rõ ràng tren dòng thời gian cột mốc lịch sử của Seiko khiến ai cũng phải nể phục. Người tiêu dùng lại càng thêm tin tưởng. Khách hàng cũng nên có trách nhiệm cũng như là tốt cho chính mình bằng cách mua đồng hồ Seio chính hãng.

Với giá trị mà chiếc đồng hồ Seiko mang đến cho khách hàng thì đó là việc khách hàng nên làm là đầu tư.

Đến với đồng hồ Hải Triều để xem Seiko-một trong những thương hiệu đa dạng mẫu mã và được yêu thích nhất.

KHITAM